Banner
zkiwi demo

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline
0975.006.345
Tư vấn Bán hàng

Thống kê

Khách online: 1
Hôm nay: 22
Tuần này: 94
Tháng này: 729
Tổng truy cập: 18210

Lật lại hồ sơ vụ án Dung “hà” (Kỳ 2)

 

Lật lại hồ sơ vụ án Dung “hà” (Kỳ 2)

Cùng Dung “hà” Nam tiến có rất nhiều đàn em, nhưng có một kẻ nổi danh trong giang hồ và được xem như phó tướng của thị là Minh “sứt”. Ngang dọc một thời nhưng số phận nhân vật này cũng không khá hơn bà trùm là mấy…

Toàn cảnh : Bà trùm đất Cảng Dung Hà  (Kỳ 2) 

Bố già đất cảng

Minh “Sứt” tên thật là Ngô Đức Minh, SN 1956, trú tại phố Đinh Tiên Hoàng, TP Hải Phòng. Sau khi tốt nghiệp cấp III, Minh “sứt” được đi học lớp sơ cấp CA tại Hải Phòng. Khi ra trường, Minh được điều động về phục vụ đội bóng CA Hải Phòng rồi chuyển qua Cảnh sát bảo vệ và cuối cùng về CA quận Lê Chân.

Nếu xuôi chèo, mát mái, chắc giờ này Minh “sứt” cũng sắp nghỉ hưu. Một giang hồ đất cảng kể lại, khi đã có số má trong giới giang hồ Hải Phòng, mỗi lần nhậu hắn thường cao giọng: “Nếu còn trong ngành, ít ra tao cũng leo đến chức trưởng phòng hình sự TP”(?!) Vì chỉ thích lêu lổng ăn chơi, không tuân theo kỷ luật của đơn vị nên Minh “sứt” bị tước quân tịch, loại ra khỏi lực lượng CA.

Đầu năm 1981, Minh ‘sứt” được nhận vào làm việc tại Cty Vận tải biển Hải Phòng. Nhưng đến cuối năm 1981, khi đang là công nhân bảo vệ Xí nghiệp vận tải tàu biển, Minh bị cơ quan CA ra Quyết định khởi tố bị can với tội danh “Cướp tài sản riêng của công dân” và bị giam đến tháng 1-1984 mới được tha. Từ đây, Minh tiến sâu vào con đường đánh hàng lậu và heroin từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ.

Cũng từ đó, sự cạnh tranh giữa y với trùm buôn lậu đất cảng L. “đen” gia tăng. Xung đột giữa hai ông trùm đã có lúc phải giải quyết bằng… máu, và Minh thường về… nhì. Chính điều đó đã khiến Minh “sứt” tìm đến với Dung “hà”.

Vì hơn tuổi và nổi tiếng lọc lõi nên Minh được ngôi Hậu của xã hội đen Hải Phòng coi như “anh giai”. Khi đó, Dung “hà” đang nổi như cồn, dưới trướng có hàng chục tay côn đồ,… Sự bắt tay của trùm buôn lậu với trùm giang hồ đã tạo ra nhiều phi vụ thanh toán làm rung chuyển TP Hoa phượng đỏ…

Không chỉ hợp tác với Dung “hà”, Minh “sứt” còn bắt tay với Hạnh “sự” thâu tóm việc mua sắt vụn ở các tỉnh miền Bắc để xuất khẩu. Năm 1987, Minh đánh một quả lớn hàng điện tử và bị L. “đen” tố cáo với cơ quan chức năng, Minh bị bắt giam và sau đó bị đi tù hai năm về tội Buôn lậu hàng hóa, tiền tệ qua biên giới.

Khi ra tù, Minh “sứt” bắt tay với Phương “trộm trâu”, một Việt kiều Nhật, tổ chức một đường dây buôn lậu ma túy lớn, có lúc đường dây này vận chuyển cả tấn cần sa và hàng ngàn bánh heroin từ Lào, Campuchia về Việt Nam, sau đó chuyển sang Nhật, Mỹ, Australia, Hà Lan để tiêu thụ.

Trung bình mỗi bánh heroin bán tại Nhật, bọn chúng kiếm lời 8.000-10.000 USD. Trong số các đầu mối cung cấp hàng cho Phương “trộm trâu” và Minh “sứt” có cả nữ quái Dung “hà” và chị ruột của Hà là Vũ Hoàng Oanh. Một nhân vật cộm cán khác cũng tham gia cung cấp “hàng” cho đường dây này là Vũ Xuân Trường.

Năm 1991, Minh “sứt” vào Qui Nhơn lập nghiệp. Tại đây Minh móc nối với một trùm giang hồ địa phương để bảo kê cho y đánh hàng trắng. Đang lên như diều gặp gió nhưng chỉ vì ham gái mà Minh “sứt” đã phạm vào điều kiêng kỵ là không “con thầy, vợ bạn…”. Minh cặp bồ với một ả tên là Ng. vợ của một bạn hàng. Sau đó cặp “mèo mả gà đồng” này đã lập mưu, báo CA bắt chồng Ng. đi tù vì tội buôn hàng lậu để tiện bề sống với nhau. Chính điều này đã phần nào làm Minh “sứt” bị mất điểm trong con mắt của Dung “hà” và giới giang hồ đất cảng.

Minh “Sứt”

Ai đẩy Dung “hà” vào cửa tử?

Hàng chục năm lăn lộn trong giới giang hồ và buôn bán cái chết trắng nhưng vì có thói ăn chơi, cờ bạc theo kiểu “nghìn vàng đổi lấy trận cười như không” nên của nả của Minh “sứt” cũng có chẳng đáng là bao. Hơn nữa, từ khi về Sài Gòn lập Cty và ở hẳn với Ng.

Minh trở nên sợ chết và muốn chuyển hướng sang kinh doanh và bảo kê nhà hàng, khách sạn, quán bar… giống như ông trùm Năm Cam. Tuy nhiên, khi đó những chỗ ngon ăn ở Sài Gòn đã bị anh Năm cùng các đàn em như Sơn “bạch tạng”, Hải “bánh” chiếm hết nên Minh “sứt” rất tức tối…

Minh lên kế hoạch và bàn với Dung “hà” giảm buôn bán ma túy để chiếm lãnh địa bảo kê sòng bạc, khánh sạn, vũ trường rồi tiếm quyền Năm Cam trong giới giang hồ. Việc làm của Minh và Dung “hà” khiến đám giang hồ đất Bắc thù tận xương vì mất miếng ăn. Cũng vào thời điểm đó, Dung “hà” bị Năm Cam ruồng rẫy vì thói đành hanh và nóng giận thất thường của phụ nữ. Một đệ tử của Dung “hà” tiết lộ, sở dĩ Năm Cam nhạt với nữ quái đất cảng là vì bên cạnh đã có Sơn “bạch tạng”, một kẻ đa mưu túc trí và cũng nổi tiếng máu lạnh trong giới dao búa ở Hà Nội. Đương nhiên, Sơn hơn hẳn cô em kết nghĩa của Năm Cam.

Kết cục của Minh “sứt”

Sau khi Dung “hà” bị Năm Cam sai đàn em sát hại, Minh “sứt” buộc phải nằm im để tránh một cuộc tắm máu vì hơn ai hết, hắn hiểu ai đã đẩy nữ quái này vào quan tài. Tuy nhiên, những ân oán từ thời buôn bán ma túy vẫn không buông tha cho Minh “sứt”.

Khi còn buôn bán ma túy ở Nghệ An, băng nhóm của Minh “sứt” có mâu thuẫn lớn với băng của Dũng “đui”. Năm 1999, khi Dũng “Bắc Cạn”, Dũng “đui” cùng Dũng “mode” mua thuốc phiện mang vào TP HCM tiêu thụ, Minh đã sai đàn em đi báo CA đến bắt. Mất hết tiền, “hàng” nhưng chạy được thoát thân, Dũng “đui” thù Minh thấu xương.

Tháng 2-2001, CA tỉnh An Giang bắt Dũng “đui” về tội buôn bán ma túy. Sẵn oán thù từ trước, Dũng “đui” khai đã bán cho Minh hàng chục bánh heroin để… chết cùng chết.

Ngày 16-6-2004, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM tuyên phạt Ngô Đức Minh mức án tử hình. Sau đó, Minh “sứt” làm đơn xin tha tội chết và được Chủ tịch nước ký quyết định ân xá. Với mức án chung thân, Minh “sứt” có rất nhiều thời gian để suy ngẫm về những gì hắn đã gây ra. Một đệ tử của Minh “sứt” cho biết, điều khiến Minh day dứt nhất chính là việc gián tiếp đẩy Dung “hà” vão cõi chết…

 


Địa chỉ: Số 6- Ngõ 58 Trương Định - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Mobile: 0975.006.345    

Website: http://www.thoitranginfo.vn   
 
Email: 
anhtungcnc@gmail.com